Cách Để Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Liên hệ,Sửa nhà sài gòn

0901 860488,0963075749

Cách Để Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

13-12-2019

Bắt đầu với việc nâng cao giường ngủ để cho phép luồng năng lượng lưu thông. Đầu giường ngủ phải được đặt sát tường, tránh xa cửa sổ và cửa ra vào. Loại bỏ cây cảnh, đồ vật bừa bộn, và những yếu tố thuộc về nước khỏi căn phòng của bạn để duy trì sự cân bằng. Cuối cùng là phối hợp màu sắc hài hòa, ánh sáng nhẹ nhàng, và tranh ảnh gợi cảm hứng. Với những yếu tố này và một vài thay đổi khác, bạn có thể đặt giường ngủ hợp phong thủy.

Phong thủy cho phòng ngủ

1/ Chọn đầu giường vững chắc

Đầu giường hợp Phong Thủy nhất sẽ là đầu giường cứng với chất liệu gỗ, hoặc được bọc nệm, vì chúng là sự kết hợp tuyệt vời của nguồn năng lượng Phong Thủy rắn chắc nhưng đồng thời cũng nhẹ nhàng và có khả năng chống đỡ cho bạn và phòng ngủ của bạn. Khi bạn đang dần chìm vào giấc ngủ, cơ thể bạn sẽ bước vào giai đoạn tái tạo năng lượng bận rộn theo nhiều cấp độ. Theo phản xạ, đầu của bạn cần sự hỗ trợ, bảo vệ, và nâng đỡ tốt, tương tự như những gì lưng của bạn cần đến khi bạn phải ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài.

Phong thủy cho phòng ngủ

2/ Tìm mua đệm giường có khả năng nâng đỡ

Trên thị trường có khá nhiều loại đệm, bạn cần phải lựa chọn một cách thông minh và đầu tư vào loại đệm có khả năng hỗ trợ cho giấc ngủ ngon và sự thư giãn. Càng ngủ ngon bao nhiêu vào buổi tối, thì ban ngày bạn càng có sức khỏe tốt hơn, điều này rất đơn giản. Bạn nên quan tâm đến yếu tố hợp Phong Thủy và đừng mua đệm đã qua sử dụng – bạn sẽ không biết chúng tích lũy loại năng lượng nào từ người chủ trước đó.

Phong thủy cho phòng ngủ

3/ Bảo đảm rằng giường ngủ có chiều cao phù hợp

Để cho phép nguồn năng lượng Phong Thủy lưu thông bên dưới chiếc giường, bạn cần phải đặt giường ngủ ở chiều cao hợp lý so với mặt đất. Nói chung, giường ngủ có kèm theo tủ bên dưới để giúp bạn lưu trữ đồ đạc được xem là chiếc giường có Phong Thủy kém. Vì sao? Vì năng lượng cần phải lưu thông quanh cơ thể để giúp bạn ngủ, và điều này sẽ không thể xảy ra nếu không gian bên dưới chiếc giường ngủ đã bị chặn.

Phong thủy cho phòng ngủ

4/ Nhớ bố trí giường tại vị trí càng xa cửa ra vào càng tốt

Đặt giường ngủ tại khu vực tránh xa hoặc theo đường chéo so với cửa ra vào, nhưng không phải thẳng hàng với nó. Nói cách khác, khi nằm trên giường bạn sẽ có thể trông thấy được cửa ra vào, nhưng không thẳng hàng với nó. Cho dù là cửa phòng ngủ, cửa ra ban công hiên nhà, cửa phòng tắm hoặc cửa tủ quần áo, chiếc giường của bạn không được thẳng hàng với bất kỳ một chiếc cửa nào trong phòng ngủ, nếu không, quá nhiều khí sẽ chảy về phía giường ngủ. Lý tưởng nhất là giường ngủ nằm tại vị trí chéo với cửa, nhô ra từ góc đối diện.

-Đặt giường ngủ quá gần cửa sẽ khiến bạn giật mình khi bất ngờ xảy đến với bạn. Bạn càng nằm xa cửa bao nhiêu, bạn sẽ càng có thể chuẩn bị sẵn sàng cho mọi điều có thể diễn ra. Nó cũng tương tự như lý do vì sao phòng ngủ cần phải tránh xa cửa ra vào càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất là khi bạn thức dậy, cửa phòng cần phải nằm trong tầm nhìn trực diện của bạn hoặc gần đó để bạn có thể cảm thấy là bạn có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình.

Phong thủy cho phòng ngủ

5/ Có bức tường nâng đỡ phía sau giường ngủ

Ngoài phần đầu giường tốt, bạn cũng cần phải có bức tường vững chắc phía sau giường ngủ. Khi bạn ngủ bên dưới cửa sổ, năng lượng cá nhân của bạn có xu hướng trở nên yếu hơn vào thời điểm đó, vì nó không có sự hỗ trợ, hoặc bảo vệ.

Phong thủy cho phòng ngủ

6/ Bố trí nguồn năng lượng chắc chắn và cân xứng ở cả hai phía của chiếc giường

 Đặt hai chiếc tủ đầu giường ở cả hai phía của giường để thiết lập sự cân bằng khi ngủ. Bạn cũng có thể đặt thêm chiếc đèn tương tự nhau trên hai chiếc tủ đầu giường để thêm ánh sáng nhẹ nhàng cho phòng ngủ. Sự cân xứng này rất quan trọng trong việc giúp bạn duy trì sự cân bằng, và đặc biệt là duy trì chất lượng của mối quan hệ tình cảm nếu bạn ở cùng phòng với bạn đời.

 • Tốt nhất là chiếc tủ đầu giường cần phải có hình tròn thay vì hình vuông để cắt bớt lượng khí có thể hướng về phía bạn, và nó cũng được xem là "mũi tên độc".

Phong thủy cho phòng ngủ

7/ Không để TV,bàn làm việc hoặc bất cứ yếu tố gây xao nhãng nào khác gần giường

Bạn nên di chuyển bàn làm việc và TV ra khỏi phòng ngủ để căn phòng thật sự trở thành nơi nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, phần đông chúng ta chỉ có không gian hạn chế, vì vậy, nếu căn phòng của bạn có TV hoặc bàn làm việc, bạn nên bố trí chúng tại vị trí tránh xa chiếc giường ngủ càng nhiều càng tốt để không cản trở nguồn năng lượng tích cực của giường ngủ. Nếu có thể, bạn nên phủ một chiếc khăn hoặc chăn trên TV hoặc bàn làm việc, hoặc thậm chí là bao bọc nó bằng chiếc tủ gấp kiểu Nhật để tạo thêm nhiều không gian hơn

Phong thủy cho phòng ngủ

8/Tránh đặt chiếc gương đối diện với giường ngủ hoặc tủ quần áo có đính gương trên cửa tủ

Nếu gương là vật dụng mà bạn không thể bỏ đi, bạn nên phủ một tấm vải lên chúng. Nếu không được che đậy, những chiếc gương sẽ cản trở giấc ngủ của bạn. Nói chung, bạn nên tránh đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt nếu bạn ngủ cùng phòng với người bạn yêu, vì chúng có thể mở ra không gian cho sự phản bội. Gương cũng là yếu tố chứa quá nhiều năng lượng cho không gian nghỉ ngơi.

Phong thủy cho phòng ngủ

9/ Không nên bố trí giường ngủ ngay bên dưới ánh sáng

Ánh sáng có thể tạo ra cảm giác áp lực và phá hỏng giấc ngủ của bạn. Nếu không còn lựa chọn nào khác, bạn nên phủ một tấm vải lên nguồn phát ra ánh sáng hoặc treo hai ống tre từ nguồn ánh sáng với phần miệng ống hướng xuống. Phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn năng lượng không mong muốn chảy xuống từ phía trên chiếc giường. Ý tưởng ở đây là bạn sẽ không muốn có cảm giác bị đe dọa trong giấc ngủ.

Phong thủy cho phòng ngủ

10/ Không đặt đài phun nước và yếu tố mang tính nước

Ngoài ra, bạn đừng trưng bày tranh có hình nước hoặc đặt bể cá trong phòng. Chúng có thể gây mất mát tiền bạc hoặc trộm cắp. Bạn không nên đặt bể cá hoặc tranh ảnh về nước hoặc sông trong phòng ngủ nếu bạn muốn sở hữu Phong Thủy tốt nhất có thể.

Phong thủy cho phòng ngủ

11/ Không đặt cây cối và hoa trong phòng

Cây cảnh được xem là chứa quá nhiều dương khí, tạo nhiều năng lượng và hoạt động khiến bạn khó có thể nghỉ ngơi đầy đủ. Nếu không còn nơi nào khác để đặt cây cảnh, bạn nên cố gắng bố trí chúng nằm ngoài tầm mắt khi bạn nằm trên giường.

Phong thủy cho phòng ngủ

12/ Tránh chất chồng đồ đạc bừa bộn quanh giương ngủ hoặc bố trí một bên giường ngủ nằm sát tường

Khí không thể lưu thông, có nghĩa là nó có khả năng đem lại sự rối loạn cho cuộc sống thân mật của bạn. Nếu bạn đặt một bên giường ngủ ngay sát tường, một người sẽ phải nằm ngủ ở phía trong, trở nên "bị kẹt" trong mối quan hệ tình cảm.

Phong thủy cho phòng ngủ

13/ Lọai bỏ TV

Ti vi phát ra từ trường không lành mạnh, có thể cản trở giấc ngủ của bạn, khiến mối quan hệ của bạn và người ấy trở nên căng thẳng hoặc đem thêm một bên thứ ba vào phòng ngủ. Nếu muốn đặt ti vi trong phòng ngủ, bạn nên phủ một tấm vải lên trên khi không sử dụng. Nếu thật sự nghiêm túc về vấn đề này, bạn có thể cất chiếc ti vi trong tủ khi không dùng đến, hoặc đặt nó trên một chiếc kệ có khóa, cất ti vi đi khi không sử dụng.

Phong thủy cho phòng ngủ

14/ Cất sách ở nơi khác 

Bạn có thể để một vài quyển sách trong phòng nếu thường đọc sách trước khi ngủ, nhưng quá nhiều sách sẽ khiến bạn cảm thấy rối ren. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn, và nếu bạn có quá nhiều sách, nó sẽ trông giống như văn phòng làm việc. Quá nhiều sách tại không gian nghỉ ngơi cũng sẽ gây rối mắt

15/ Tránh dùng loại giường có thể xếp vào tường,vì chúng sẽ khiến bạn không thoảng mái và gây gián đoạn giấc ngủ

Bạn nên mua một chiếc giường riêng biệt, đặt đệm giường và gối trên chiếc giường mới, sau đó loại bỏ chiếc giường xếp và kê một chiếc kệ vào chỗ trống.

 • Nếu phòng của bạn khá nhỏ và phải dùng loại giường xếp, bạn có thể gắn thêm chân giường và che chắn bức tường trống.

Phong thủy cho phòng ngủ

16/ Đưa vào phòng màu sắc của Nguyên tố hỏa để hình thành sự đam mê và năng lượng

Nguyên tố Hỏa cân bằng Phong Thủy được thêm vào không gian của bạn sẽ đem lại nguồn năng lượng hỗ trợ cho nỗ lực trong sự nghiệp, và giúp bạn giành được sự công nhận. Nó cũng sẽ giúp mời gọi đam mê và lãng mạn tràn vào cuộc sống và phòng ngủ của bạn. Màu sắc của Nguyên tố hỏa trong Phong Thủy là:

 • Màu đỏ
 • Màu cam
 • Màu tím
 • Màu hồng
 • Màng vàng đậm

Phong thủy cho phòng ngủ

17/Thêm gam màu của đất để tạo nên sự nuôi dưỡng và ổn định

Nguyên tố Thổ của Phong Thủy trong ngôi nhà bạn sẽ giúp hình thành sự ổn định, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mọi mối quan hệ của bạn. Màu sắc thuộc nguyên tố Thổ trong Phong Thủy là:

 • Màu vàng nhạt
 • Màu be

Phong thủy cho phòng ngủ

18/ Thêm màu của “kim loại”để tạo nên sự rõ ràng và chính xác

Nguyên tố kim trong Phong Thủy đem đến đặc điểm của sự nhạy bén, chính xác, rõ ràng và hiệu quả; sự hiện diện mang tính cân bằng của nó sẽ giúp bạn sống với sự rõ ràng và nhanh nhẹn. Màu sắc thuộc nguyên tố kim trong Phong Thủy gồm có:

 • Màu xám
 • Màu trắng

Phong thủy cho phòng ngủ

19/ Sử dụng gam màu nhẹ để thêm sự thanh bình và yên tĩnh cho phòng ngủ

 Vào cuối ngày, điều quan trọng nhất sẽ là bạn có thể cảm thấy thanh thản trong phòng ngủ của mình và ngủ ngon. Màu sắc nhạt, nhẹ nhàng thuộc gam màu nhẹ trong phòng ngủ có thể tăng thêm sự thư thái và bình yên trong tâm trí. Sau đây là một vài màu sắc bạn có thể sử dụng:

 • Màu xanh dương nhạt
 • Màu hồng nhạt
 • Màu xanh lá cây nhạt
 • Màu tím nhạt

Phong thủy cho phòng ngủ

20/ Hãy nghĩ về phòng ngủ của bạn như ốc đảo

 Phòng ngủ phải là nơi trú ẩn của bạn. Nó là nơi giúp bạn trốn thoát khỏi căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày, cho dù đó là công việc, con cái, sức khỏe, hoặc mối quan hệ bạn bè. Phòng ngủ không nên trở thành nơi để bạn chứa đồ dùng mà bạn không còn nơi nào khác để cất. Mặt khác, nó cần phải là một ốc đảo giữa sa mạc, nơi bạn có thể tìm đến khi muốn nghỉ ngơi – hoặc chỉ đơn giản là khi bạn cần nghỉ giải lao.

Phong thủy cho phòng ngủ

21/ Sử dụng ánh sáng dịu nhẹ

Để phòng ngủ hợp với Phong Thủy nhất, bạn nên tránh ánh sách chói chang, sặc sỡ, hoặc đèn trần phía trên giường ngủ. Thay vào đó, bạn nên dùng một chiếc đèn bàn có ánh sáng dịu nhẹ, và cố gắng cho nhiều ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ rọi vào phòng. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy thanh thản và thoải mái hơn là ánh sáng quá gay gắt.

Phong thủy cho phòng ngủ

22/ Cẩn thận với vị trí của cửa sổ

 Nếu có thể, bạn nên tránh bố trí giường ngủ ngay giữa cửa sổ và cửa ra vào, nếu không, bạn sẽ nằm giữa "luồng" khí chảy giữa hai nơi này. Nếu đây là điều không thể tránh, bạn chỉ cần thêm chiếc rèm cửa đẹp đẽ, vui mắt để ngăn một vài nguồn năng lượng xấu. Nếu có thể, bạn cũng nên tránh ngủ đối mặt với cửa sổ, nếu không thì giấc ngủ của bạn sẽ không được thoải mái.

Phong thủy cho phòng ngủ

23/ Trang trí tranh nghệ thuật tạo cảm hứng trong phòng ngủ

 Hãy treo ảnh phong cảnh thiên nhiên thanh bình, hoặc những nơi tạo cảm hứng cho bạn. Bạn nên lựa chọn phong cảnh trung tính, một bức tranh có thể tạo động lực cho bạn đạt được giấc mơ của mình, hoặc một thứ gì đó có thể khiến tâm trí bạn trở nên trầm tĩnh và bình yên hơn. Bất kỳ một loại tranh ảnh nào quá sinh động, đẫm máu, gây khó chịu, đều không nên thuộc về phòng ngủ của bạn. Trưng bày hình ảnh gợi cảm hứng nhiều nhất đối diện với tầm mắt của bạn trên giường để nó trở thành thứ đầu tiên mà bạn trông thấy khi thức giấc.

Phong thủy cho phòng ngủ

24/ Cố gắng tạo sự cân bằng

 Bạn nên cố gắng tạo không gian cân bằng cho cả hai bên giường và đồ nội thất khác. Người này phải có thể đi từ phía bên này sang bên kia căn phòng một cách dễ dàng, hợp lý cũng như người kia. Tất nhiên, một món đồ nội thất sẽ tạo nên sự bất cân xứng, nhưng nhìn chung, bạn nên tránh để mọi đồ dùng trong phòng ngủ bừa bộn tại một phía, bằng không, bạn sẽ gây nên sự bất hòa trong căn phòng quan trọng nhất của bạn.

Phong thủy cho phòng ngủ

25/ Loại bỏ quần áo không dùng

 Bạn nên xem lại tủ quần áo, các ngăn kéo và loại bỏ mọi trang phục không mặc đến trong vòng một năm. Hãy tặng chúng cho từ thiện hoặc đem chúng cho bạn bè hoặc họ hàng nếu vẫn còn có thể sử dụng. Ngay cả khi bạn không trông thấy quần áo cũ của mình, việc giữ chúng trong phòng ngủ sẽ ngăn bạn đón nhận cơ hội mới.

Phong thủy cho phòng ngủ

26/ Tránh hình ảnh của họ hàng hoặc bạn bè đang theo dõi bạn

Có lẽ bạn sẽ trưng bày một vài bức ảnh chính của gia đình trong phòng ngủ, nhưng bạn nên tránh trang trí quá nhiều ảnh của mọi người ở mọi nơi, hoặc nếu không, bạn sẽ có cảm giác như bạn đang bị theo dõi và sẽ cảm thấy choáng ngợp. Những hình ảnh tôn giáo cũng vậy

Phong thủy cho phòng ngủ

27/ Nhớ bảo đảm rằng phòng ngủ của bạn không có qua nhiều vật dụng

 Bạn nên duy trì sự thoáng đãng và đơn giản cho phòng ngủ càng nhiều càng tốt. Đừng thêm ghế, đèn, hoặc tranh ảnh vào phòng nếu bạn không chắc liệu chúng có cần thiết hay không. Phòng ngủ càng có nhiều đồ đạc, bạn càng khó tìm được sự cân bằng.

Phong thủy cho phòng ngủ

28/ Dẹp hết những thứ bừa bộn

 Để phòng ngủ của bạn hợp Phong Thủy nhất, bạn nên loại bỏ giấy tờ, rác, đồ trang sức cũ, hình ảnh ngớ ngẩn, quà tặng vô ích, hoặc hầu như là mọi thứ bạn không cần đến trong phòng. Nếu bạn gắn bó quá nhiều tình cảm với một vài đồ dùng, bạn có thể cất chúng vào tủ hoặc căn phòng khác, nhưng nên nhớ giảm tối đa mọi vật dụng trong phòng ngủ của bạn. Sở hữu một căn phòng ngủ thoáng đãng và gọn gàng sẽ dẫn bạn đến với cuộc sống thông suốt và trọn vẹn.

LỜI KHUYÊN

 • Đóng cửa tủ quần áo vào buổi tối để năng lượng lưu thông tốt hơn.
 • Cố gắng giữ gìn cho căn phòng luôn sạch sẽ.
 • Treo đồ trang trí có thể chuyển động để tạo dòng chảy tích cực của khí.
 • Sử dụng la bàn để xác định hướng Bắc, Nam, Đông, Tây.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Theo Wiki How                 

  Bài viết hữu ích khác:

  Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy đẹp mà đơn giản

  Liên hệ:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM SÀI GÒN

  Điện thoai: 0901 860488

  Hotline: 0963075749

  Gmail: tamnamsaigon@gmail.com

  Website: https://www.suanhasaigon.vn           

Bảng báo giá

Sat Dec 28
Sat Dec 28
Đơn Giá Sửa Nhà Trọn Gói: Linh Hoạt, Minh Bạch và Chất Lượng
⭐ Đơn Giá Thi Công Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Trọn Gói
Đơn giá sửa nhà trọn gói - Bảng giá minh bạch, giúp bạn dễ dàng đánh giá và lựa chọn dịch vụ phù hợp. Tận tâm từng công đoạn, chúng tôi cam kết mang đến không gian sống mới, chất lượng và tiết kiệm.
0901 860 488
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM, CO 72
10:16 PM
1 Photos Đơn Giá Thi Công Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Trọn Gói
Mon Mar 29
Mon Mar 29
Bảng giá xây dựng nhà phần thô tính theo M2 và chi tiết vật tư trong bảng giá xây dựng phần thô. Công ty xây dựng Nam Sài Gòn có trụ sở chính tại Tp Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nhà ở
⭐ Bảng Giá Xây Dựng Nhà Trọn Gói Phần Thô
Bảng giá xây dựng nhà phần thô tính theo M2 và chi tiết vật tư trong bảng giá xây dựng phần thô. Công ty xây dựng Nam Sài Gòn có trụ sở chính tại Tp Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nhà ở
0901 860 488
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM, CO 255
02:04 PM
1 Photos Bảng Giá Xây Dựng Nhà Trọn Gói Phần Thô
Tue Jan 07
Tue Jan 07
BẢNG GIÁ TRANG TRÍ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ I SỬA NHÀ SÀI GÒN
⭐ BẢNG GIÁ TRANG TRÍ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ
Bảng báo giá hoàn thiện xây dựng và trang trí nội thất căn hộ chung cư, hai phòng ngủ, diện tích 66m2 tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Thi công nội thất chất lượng, thẩm mỹ và nhanh chóng. Đặc biệt Tư vấn Thiết kế 3D 2D miễn phí 100%
0901 860 488
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM, CO 75
08:01 PM
1 Photos BẢNG GIÁ TRANG TRÍ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ
Thu Jan 09
Thu Jan 09
BẢNG GIÁ SỬA NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG 5x15M I SỬA NHÀ SÀI GÒN
⭐ BẢNG GIÁ SỬA NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG 5x15M
Bảng gía sửa nhà cấp 4 có gác lửng, diện tích 5x15 mét vuông tại khu vực Tp HCM. bảng giá xác nhất thị trường, thi công nhanh chóng, chất lượng hàng đầu . Với công ty sửa nhà, chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm
0901 860 488
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM, CO 76
04:15 PM
1 Photos BẢNG GIÁ SỬA NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG 5x15M

Hỗ trợ khách hàng

icon-tuvan

Hotline: 0963075749

Kỹ Thuật - Mr. Tâm
0963 075 749

Email: tamnamsaigon@gmail.com

Miss. Loan
0901.860.488

Email: tamta291@gmail.com

back-to-top.png