Sửa Nhà Có Cần Xem Ngày Hay Không?

Sửa nhà sài gòn, Sửa chữa nhà, công ty sửa nhà

Sửa nhà sài gòn, công ty sửa nhà, sửa nhà, sửa nhà nhanh, sửa nhà trọn gói

Sửa Nhà Có Cần Xem Ngày Hay Không?

05-08-2022

Từ xưa đến nay, việc sửa chữa nhà cửa luôn là việc trọng đại đối với bất kỳ gia đình nào. Vậy thì sửa nhà có cần xem ngày không? Câu trả lời là có nhé vì mỗi gia đình khi đưa ra quyết định lớn đối với việc này thì thường hay đi xem ngày để sửa nhà cho mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.Bài viết này mình sẽ chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về việc xem ngày khi muốn sửa chữa nhà ở nhé.

Việc sửa chữa hay xây dựng nhà cửa đều là những việc trọng đại của đời người vì nó ảnh hưởng đến thổ địa và chủ đất. Việc xem ngày khi sửa nhà cũng là một phong tục đặc trưng của người phương Đông chúng ta. Họ luôn tâm niệm, việc xem ngày trước khi tiến hành sửa nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như mọi việc thuận lợi cho gia chủ.

Ngày nay, nếu như việc thi công, lắp đặt nội thất là điều kiện đủ thì các vấn đề về phong thủy nói chung và xem ngày khi sửa nhà nói riêng là điều kiện “đủ” để có được một căn nhà hoàn mỹ, phù hợp với gia chủ.

sửa nhà có cần xem ngày hay không

Khi xem ngày sửa nhà, cần xem tuổi để phù hợp với gia chủ. Năm để sửa nhà cần tránh phạm vào các tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Nếu xem ngày tốt để sửa nhà mà phạm vào hai yếu tố là Hoàng Ốc hay Kim Lâu thì không nên tiến hành sửa nhà.

Trong trường hợp cấp bách phải sửa nhà mà phạm vào Tam Tai và để tránh không hợp phong thủy thì gia chủ nên mượn tuổi của người khác cũng được.

sửa nhà có cần coi ngày

Xem ngày tốt sửa nhà như thế nào?

1. Xem ngày tháng hợp tuổi gia chủ

Việc xem ngày tháng khi sửa nhà có liên quan mật thiết đến cuộc sống lâu dài của gia chủ và những người thân trong gia đình. Để biết được mối tương quan giữa ngày tháng với tuổi của gia chủ, các bạn cũng có thể xem dựa vào ngũ hành sinh.

Ngoài việc lựa chọn ngày tốt, gia chủ cần tránh những ngày xấu trong năm đã được liệt kê trong Bách kỵ. Khi tiến hành sửa nhà gia chủ cần tránh các ngày Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, nguyệt kỵ.

Nếu không may phạm vào những ngày này sẽ khiến quá trình thi công diễn ra không suôn sẻ. Thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình về lâu về dài.

có nên xem ngày khi sửa nhà

2. Tính ngày trực

Có 12 trực theo thứ tự từ trực kiến đến trực bể, mỗi ngày một trực đó là: Kiến (tốt), 2. trừ (thường), 3. mãn (tốt), 4. bình (tốt), 5. định (tốt), 6. chấp (thường), 7. phá (xấu), 8. nguy (xấu), 9. thành (tốt), 10. thu (thường), 11. khai (tốt), 12. bế (xấu).

Đây là những thông tin mà các bạn có thể dựa vào để chọn ngày trực sửa nhà, nó cũng là một phần rất quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ sau này.

3. Xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú tượng trưng cho 12 vì sao trên bầu trời. Do vũ trụ luôn vận động nên 12 vì sao này luôn thay đổi vị trí. Mỗi ngày sẽ có một sao chủ. Vì vậy gia chủ hãy xem kỹ để biết ngôi sao nào phù hợp để giúp việc thi công sửa nhà diễn ra suôn sẻ.

sửa nhà có nên đi xem ngày

4. Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

Việc chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo cũng là yếu tố cần thiết trước khi tiến hành sửa nhà bởi vì chọn ngày đẹp nhưng tiến hành động thổ vào giờ hắc đạo cũng dễ mang lại những điều không may.

Những giờ đẹp để bạn có thể chọn để tiến hành sửa nhà đó là giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát. Vì vậy bạn nên cân nhắc bằng cách hỏi những người có kinh nghiệm trong lễ bái, tâm linh hoặc tham khảo thêm sách để có sự chuẩn bị chu đáo nhất nhé.

Trên đây là những thông tin về việc xem ngày khi sửa nhà với những lưu ý quan trọng và cần thiết bạn nên biết. Một ngôi nhà tốt không chỉ có kiến trúc xây dựng, nội thất tốt mà yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng vì nó liên quan mật thiết đến vận mệnh của gia chủ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn “bỏ túi” thêm các thông tin hữu ích về việc sửa nhà cũng như giải đáp trọn vẹn cho câu hỏi sửa nhà có cần xem ngày không? đã đặt ra từ ban đầu.

>>>Xem thêm: Vị trí đặt bếp cấm kỵ trong phong thủy

Bảng báo giá

Sat Dec 28
Sat Dec 28
Đơn Giá Sửa Nhà Trọn Gói: Linh Hoạt, Minh Bạch và Chất Lượng
⭐ Đơn Giá Thi Công Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Trọn Gói
Đơn giá sửa nhà trọn gói - Bảng giá minh bạch, giúp bạn dễ dàng đánh giá và lựa chọn dịch vụ phù hợp. Tận tâm từng công đoạn, chúng tôi cam kết mang đến không gian sống mới, chất lượng và tiết kiệm.
0901 860 488
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM, CO 72
10:16 PM
1 Photos Đơn Giá Thi Công Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Trọn Gói
Mon Mar 29
Mon Mar 29
Bảng giá xây dựng nhà phần thô tính theo M2 và chi tiết vật tư trong bảng giá xây dựng phần thô. Công ty xây dựng Nam Sài Gòn có trụ sở chính tại Tp Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nhà ở
⭐ Bảng Giá Xây Dựng Nhà Trọn Gói Phần Thô
Bảng giá xây dựng nhà phần thô tính theo M2 và chi tiết vật tư trong bảng giá xây dựng phần thô. Công ty xây dựng Nam Sài Gòn có trụ sở chính tại Tp Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nhà ở
0901 860 488
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM, CO 255
02:04 PM
1 Photos Bảng Giá Xây Dựng Nhà Trọn Gói Phần Thô
Tue Jan 07
Tue Jan 07
BẢNG GIÁ TRANG TRÍ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ I SỬA NHÀ SÀI GÒN
⭐ BẢNG GIÁ TRANG TRÍ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ
Bảng báo giá hoàn thiện xây dựng và trang trí nội thất căn hộ chung cư, hai phòng ngủ, diện tích 66m2 tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Thi công nội thất chất lượng, thẩm mỹ và nhanh chóng. Đặc biệt Tư vấn Thiết kế 3D 2D miễn phí 100%
0901 860 488
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM, CO 75
08:01 PM
1 Photos BẢNG GIÁ TRANG TRÍ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ 2 PHÒNG NGỦ
Thu Jan 09
Thu Jan 09
BẢNG GIÁ SỬA NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG 5x15M I SỬA NHÀ SÀI GÒN
⭐ BẢNG GIÁ SỬA NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG 5x15M
Bảng gía sửa nhà cấp 4 có gác lửng, diện tích 5x15 mét vuông tại khu vực Tp HCM. bảng giá xác nhất thị trường, thi công nhanh chóng, chất lượng hàng đầu . Với công ty sửa nhà, chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm
0901 860 488
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM
Số 35,đường số 7,Kp5, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM, CO 76
04:15 PM
1 Photos BẢNG GIÁ SỬA NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG 5x15M

Hỗ trợ khách hàng

icon-tuvan

Hotline: 0963075749

Kỹ Thuật - Mr. Tâm
0963 075 749

Email: tamnamsaigon@gmail.com

Miss. Loan
0901.860.488

Email: tamta291@gmail.com

back-to-top.png